NỮ SINH 3 LẦN ẴM GIẢI CAO OLYMPIC TIẾNG ANH

Nguyễn Hoàng Như Anh (THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam) đã thể hiện trình độ Tiếng Anh 'đáng gờm' của mình qua các cuộc thi Olympic Tiếng Anh ở từng cấp học.

      Đôi mắt sáng, khuôn mặt luôn tươi cười, thân thiện và đặc biệt không ngại ngần chia sẻ các bí quyết giúp siêu tiếng Anh là những ấn tượng nữ sinh lớp 11A1 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam – Nguyễn Hoàng Như Anh để lại cho người đối diện. Bạn ấy là một trong những thí sinh xuất sắc nhất vừa được vinh danh tại Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THPT TP.Hà Nội năm học 2015 – 2016.Hai Nhất một Nhì Olympic tiếng Anh.

      Như Anh là một trong số rất ít thí sinh có cơ hội tham gia sân chơi Olympic Tiếng Anh do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức từ Tiểu học, THCS đến THPT. Qua mỗi năm dự thi, bạn ấy đều chứng tỏ khả năng tiếng Anh đáng nể của mình khi liên tục giành những giải thưởng cao với giải Nhì Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm 2010; giải Nhất đồng thời thủ khoa hai vòng thi Olympic Tiếng Anh THCS năm 2014 và gần đây là giải Nhất Olympic Tiếng Anh THPT năm 2015.

      Như Anh bày tỏ: “Mình rất vui mừng được tham gia 3 kỳ thi Olympic Tiếng Anh từ cấp Tiểu học đến nay. Bản thân mình cũng như kiến thức và kỹ năng tiếng Anh đã tiến bộ xuyên suốt hành trình này và có lẽ những kỳ Olympic đã trở thành những dấu mốc không thể phai mờ trong cuộc đời học sinh của mình. Trong kỳ thi này, mình đã có dịp giao tiếp với các giáo viên bản xứ, thách thức bản thân với những bài nghe hoặc cấu trúc câu khó và được tham gia các trò chơi tiếng Anh bổ ích, lý thú.”

      Không chỉ đạt giải cao tại cuộc thi Olympic tiếng Anh, Như Anh từng thi đỗ cả 3 trường THPT chuyên cùng nhiều thành tích học sinh giỏi tiếng Anh tại các kỳ thi cấp quận, huyện thành phố. Nói về các bí quyết giúp học giỏi tiếng Anh, Như Anh nhấn mạnh đó chính là học tiếng Anh một cách toàn diện, bởi các kĩ năng đều bổ trợ cho nhau, khi đó, người học sẽ có khả năng hiểu ngôn ngữ một cách sâu sắc hơn. Bên cạnh việc tích lũy kiến thức, Như Anh cũng luôn nỗ lực để nắm chắc các kĩ năng làm bài thi, vì đó là yếu tố quyết định mang đến thành công. Bạn cũng chia sẻ sự may mắn khi được bố mẹ tạo điều kiện tiếp xúc tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ, và lên lộ trình học tập rõ ràng ngay từ đầu để dựa vào đó, bạn biết mình cần tích lũy những kiến thức và kĩ năng nào ở từng giai đoạn.