NAM SINH NGOẠI THƯƠNG CHIA SẺ BÍ KÍP ĐẠT 7.0 IELTS TRONG 2 THÁNG

Kết thúc năm học thứ 2, Đào Phương Nam, sinh năm 1996, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội quyết định chọn lĩnh vực tư vấn tài chính - bảo hiểm. Đích đến trong tương lai của cậu bạn là chuyên ngành Dịch vụ Tài chính quốc tế có liên kết với Đại học London Metropolitan - Anh.

Với kỹ năng nghe, Nam chia sẻ: “Có một bí kíp mình học được từ cô giáo của mình theo học là luyện nghe nhiều giọng khác nhau, như Anh - Anh, Anh - Úc, Anh - Mỹ để làm quen với cách phát âm của từng nước.

Một lời khuyên khác nữa từ cô là việc đoán từ cần điền trước khi nghe. Phần này đòi hỏi bạn phải nắm chắc ngữ pháp để biết rõ các thành phần trong câu, từ còn thiếu thuộc loại gì. Ngoài ra, trong quá trình ôn thi Nam thường xem phim không có phụ đề để luyện nghe thành thạo hơn.

Nói về bí kíp có điểm cao phần Reading, nam sinh cho biết, mấu chốt là chăm chỉ làm bài tập và liên tục thực hành: "Mỗi ngày mình làm 3 bài tập Reading trong giáo trình Cambridge tru. Mỗi bài đọc đều gạch chân từ quan trọng và hagstag lại để tiện hệ thống kiến thức".

Bên cạnh đó, Nam còn áp dụng kỹ năng như skimming (đọc lướt), scanning (đọc nhanh) và không ngừng bổ sung từ vựng bằng cách đọc manga bản dịch tiếng Anh.

Kết quả, sau 2 tháng miệt mài đèn sách, Nam đạt thành tích bất ngờ với điểm số 7.0, trong đó Reading và Listening lên tới 8.0. Không chỉ có thành tích học tập tốt, nam sinh còn mê ghi ta và là một trong những cây văn nghệ khá nổi ở trường.

Không chỉ học tập tốt, Nam còn thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ và là một cây ghita của trường.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn mất gốc, tiếng Anh kém muốn học IELTS, Nam chia sẻ: "Mình nghĩ các bạn cần bắt đầu với 3 chân kiềng là ngữ pháp, từ vựng và phát âm, nhưng nên học theo format bài thi IELTS".

Nam cho rằng dù IELTS là kỳ thi khó nhưng chỉ cần tự tin, ôn tập bài bản, có trọng tâm và nghiêm túc thì hoàn toàn có thể đạt được điểm số tốt. Dự định trong thời gian tới của nam sinh FTU là tiếp tục rèn luyện tiếng Anh mảng đầu tư tài chính, đồng thời nhanh chóng bắt kịp nhịp học chương trình liên kết quốc tế để có kết quả tốt nhất.