PHÓ GIÁO SƯ TRẺ NHẤT VIỆT NAM LÀ GƯƠNG MẶT TRẺ THỦ ĐÔ TIÊU BIỂU

Trong 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2016 có phó giáo sư Trần Xuân Bách, 33 tuổi, giảng viên Đại học Y Hà Nội.

Thành Đoàn Hà Nội vừa công bố 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2016. Đây là những đoàn viên, thanh thiếu nhi thủ đô có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; quốc phòng an ninh; văn hóa nghệ thuật; thể dục thể thao; công tác Đoàn.

Trong danh sách này có phó giáo sư Trần Xuân Bách, 33 tuổi, giảng viên Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội. Thầy Bách là người trẻ nhất trong 638 nhà giáo được công nhận phó giáo sư năm 2016.

Năm 2014, Trần Xuân Bách được chọn là lãnh đạo trẻ về y tế khu vực châu Á của Hội đồng các Viện Hàn lâm quốc tế (IAP); tham gia giảng dạy chương trình lãnh đạo trẻ về y tế thế giới của Viện Hàn lâm Y học New York và Hội đồng các Viện hàn lâm quốc tế.

Năm 2015, anh được Trung tâm nghiên cứu AIDS, Đại học Johns Hopkins (Mỹ) trao giải thưởng Nghiên cứu quốc tế về lâm sàng và dự phòng. Tiến sĩ Bách sau đó trở thành phó giáo sư dự khuyết kiêm nhiệm tại ngôi trường hàng đầu thế giới về Y tế công cộng. Anh tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh và học viên của Đại học Johns Hopkins, Đại học Texas at Houston (Mỹ), Đại học Kỹ thuật Queensland (Australia), Đại học Alberta (Canada).

Người trẻ tuổi nhất được tuyên dương gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2016 là Trần Lê Quang Tiến, 15 tuổi, học sinh hệ sơ cấp 5/9 Khoa dây, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Tiến từng giành giải nhất thi violon quốc tế tại Kazakhastan năm 2016; giải nhất thi đàn dây quốc tế tại Thái Lan năm 2014.

Lễ tuyên dương gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu sẽ được tổ chức vào sáng 20/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.